เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง
 

  เกาะติดข่าว จาก เชียงรายโฟกัส ทุกวัน..
 

ททท. สำนักงานแพร่ ชวนเที่ยวแบบวิถีพุทธในกิจกรรม ไหว้พระธาตุพันปี เสริมบารมีที่แพร่
 
ประกาศเมื่อ 29 มีนาคม 2014 เวลา 10:26:49 เปิดอ่าน 1856 ครั้ง
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเดินทางท่องเที่ยวแบบวิถีพุทธในกิจกรรม “ไหว้พระธาตุพันปี เสริมบารมีที่แพร่”  ระหว่างเดือนเมษายน – กันยายน ๒๕๕๗  ณ จังหวัดแพร่

นางสาวภัทรอนงค์  ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า  จากกระแสความนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยที่มักจะเดินทางตามความเชื่อและความศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินจากการเดินทางแล้ว ยังได้รับความรู้ ความสุขทางใจและความสบายใจที่ได้มีโอกาสทำบุญ   อีกทั้ง จากการที่จังหวัดแพร่  เป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ และมีอายุเกินกว่า ๑,๒๐๐  ปี   จึงทำให้มีพระธาตุที่มีความเก่าแก่อายุเกินพันปีมากถึงเกือบ ๓๐ แห่ง  ททท.สำนักงานแพร่ จึงได้สร้างสรรค์กิจกรรมการท่องเที่ยวแบบวิถีพุทธ  ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเดินทางไปสักการะพระธาตุที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และมีอายุมากกว่า ๑,๐๐๐ ปีภายในจังหวัดแพร่     โดยได้คัดเลือกพระธาตุที่มีความศักดิ์สิทธิ์  และสามารถเดินทางไปได้โดยสะดวก  จำนวน ๑๑ แห่ง   ซึ่งแต่ละพระธาตุมีสถาปัตยกรรม มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและนับเป็นศิริมงคลแก่ผู้มาสักการะ   ประกอบด้วย   อำเภอเมืองแพร่  ได้แก่ พระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง , พระธาตุจอมแจ้ง, พระธาตุหลวงไชยช้างค้ำ, พระธาตุวัดพระนอน, พระธาตุศรีชุม และพระธาตุหัวข่วง อำเภอลอง ได้แก่ พระธาตุห้วยอ้อ, พระธาตุแหลมลี่, พระธาตุไฮสร้อยอำเภอวังชิ้น ได้แก่ พระธาตุขวยปู อำเภอร้องกวาง ได้แก่ พระธาตุปูแจ

ททท.สำนักงานแพร่ ได้จัดทำคู่มือ “ไหว้พระธาตุพันปี เสริมบารมีที่แพร่”   โดยเนื้อหาประกอบด้วยประวัติความเป็นมา สิ่งที่น่าสนใจ คำบูชาสักการะพระธาตุ อานิสงค์ในการบูชา และพิกัด GPS ของทั้ง ๑๑ พระธาตุ  ให้นักท่องเที่ยวเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง   ทั้งนี้ ด้านหลังคู่มือ จะมีพื้นที่ให้ประทับตราพระธาตุแต่ละองค์   โดยหากนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสักการะรวม ๙ พระธาตุ จากทั้งหมด ๑๑ พระธาตุ  ททท.สำนักงานแพร่ ได้จัดทำของที่ระลึกเป็น องค์พระธาตุช่อแฮจำลอง (ผลิตจากหลังคาอุโบสถวัดพระธาตุช่อแฮที่มีอายุกว่า ๘๐ ปี สูง ๑๓.๕๐ เซนติเมตร) มอบให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับ ๒๐๐ ท่านแรก

นักท่องเที่ยวที่สนใจ ติดต่อขอรับคู่มือ “ไหว้พระธาตุพันปี เสริมบารมีที่แพร่” เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการเดินทาง และร่วมกิจกรรมประทับตราได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ และวัดพระธาตุทั้ง ๑๑ แห่ง  ตั้งแต่เมษายน – กันยายน ๒๕๕๗ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสอบถามข้อมูลการเดินทางและการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทร. ๐ ๕๔๕๒ ๑๑๒๗

แหล่งข่าว : ททท.สำนักงานแพร่    / นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
  :: ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
ขอเชิญศิษย์เก่าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพณิชยการเชียงราย (โรงเรียนพณิชยการเชียงราย) ร่วมงานคืนสู่เหย้า
ขอเชิญศิษย์เก่า โรงเรียนพณิชยการเชียงรายทุกท่าน ร่วมงานคืนสู่เหย้า "ปิ๊กบ้านเฮา จาวพาณิชย์เจียงฮาย ครั้งที่ 5" ในวันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2557 ตั้งแต่เวลา 13.00 น เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่วิทยาลัยฯ ได้ทุกวัน
31 มีนาคม 2014 เวลา 13:57:39
ขอเชิญชมนิทรรศการ ขัวศิลปะ ค่ายศิลป์ สร้างสรรค์
นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 20 เมษายน 2557 เปิดนิทรรศการ วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2557 เวลา 11.00 น.
31 มีนาคม 2014 เวลา 09:33:14
พิธีเปิดสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย จ.เชียงราย
เชิญร่วมพิธีเปิดป้าย และ เปิด สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดเชียงราย ณ สำนักงานอัยการจังหวัดเชียงราย (ตรงข้ามศาลจังหวัดฯ) วันอังคารที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๗ เวลา 08-12.00 น.
29 มีนาคม 2014 เวลา 14:54:38
โตโยต้า จัดประกวดคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ กับกิจกรรม Yaris The PRESENTER 2014
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดย มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จัดแถลงข่าวกิจกรรมการประกวด Yaris The PRESENTER 2014 ค้นหาคนที่ใช่ เพื่อที่จะก้าวสู่การเป็นพรีเซนเตอร์ TOYOTA YARIS และแสดงนำในภาพยนตร์โฆษณา TOYOTA YARIS เป็นระยะเวลา
29 มีนาคม 2014 เวลา 12:23:13

  :: ข่าวทั้งหมด »
 
 
 
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์
บริการรับจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 
 

เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
เงื่อนไขการให้บริการ
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
คำแนะนำการใช้งานเว็บไซต์
รวมทุกหัวข้อบนเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
 
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012 , V.2018 , V.2020
ติดต่อโฆษณา


สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2021 https://www.chiangraifocus.com