"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
 
บทความ


ดอกซากุระบานแล้ว ไปเที่ยวชมได้!! : รวมสถานที่เที่ยวชม ดอกซากุระ เชียงราย สีชมพูหวานไปทั้งดอย

2686 views     โพสต์เมื่อ09 มกราคม 2563 เวลา 12:35:24 น. (written by staff@administrator)

 
Tags : ดอกซากุระ เชียงราย , ดอกนางพญาเสือโคร่ง , ซากุระดอยช้าง , ซากุระปางขอน , ซากุระดอยตุง , ดอกซากุระดอยแม่สลอง , ซากรุภูชี้ฟ้า ,
 
 

ในปีนี้อากาศที่หนาวเย็นเป็นใจทำให้ ดอกซากุระ หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมใจกันออกดอกบานชมพูสะพรั่งทั้งดอยในหลายพื้นที่ ก่อนเวลาปรกติที่มักจะบานช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ แต่ในปีนี้เริ่มทยอยบานกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมกันเลยทีเดียว และจังหวัดเชียงรายก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีจุดชมดอกซากุระสวยๆอีกแห่งที่ทำให้สายแชะ&แชร์ ไม่พลาดที่จะต้องเดินทางไปชมกัน วันนี้เชียงรายโฟกัสได้รวบรวมสถานที่ชมดอกซากุระในจังหวัดเชียงรายมาไว้ให้ตามไปถ่ายรูปสวยๆ อวดบนโซเชียลกันเถอะ! 1.สถานีพัฒนาเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริ บ้านปางขอน (อ.เมืองเชียงราย)

ช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง เดือนมกราคมของทุกปี ดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง จะแตกดอกผลิบานเป็นสีชมพู กระจายไปทั่วบริเวณดอยบ้านปางขอน ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่สถานีพัฒนาเกษตรที่สูงฯ บ้านปางขอน ที่มีดอกซากุระขึ้นมากกว่าบริเวณอื่นเป็นพิเศษ ทำให้ทั้งดอยปางขอนกลายเป็นสีชมพู


ณ วันที่ 7 มกราคม 2563 ดอกซากุระปางขอนปีนี้บานเร็วมาก และบานเต็มที่แล้ว ใครที่พลาด ต้องไปลุ้นชมอีกทีหน้าหนาวปีหน้า ...แต่หากชมปีนี้ก็ยังพอมีเวลาอีกราวๆ 1 อาทิตย์ ดอกน่าจะเริ่มโรย ต้องรีบแล้ว!!


ดูบรรยากาศเพิ่มเติม : เชียงรายโฟกัส

สอบถามเพิ่มเติม : สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริบ้านปางขอน เชียงราย2. ดอยผาตั้ง และ โรงเรียนบรรพตวิทยา (อ.เวียงแก่น)

ดอกซากุระที่ดอยผาตั้ง ในปีนี้อากาศที่หนาวเย็นทำให้ดอกซากุระบานก่อนใคร ในพื้นที่โรงเรียนบรรพตวิทยา (ฝั่งมัธยม), วัดดอยผาตั้ง (บริเวณด้านหลังวัด), จุดชมวิวผาบ่องและลานจอดรถ , โครงการหลวงดอยผาตั้ง (บริเวณถนนด้านหน้าและด้านใน) โดยเฉพาะจุดที่มีดอกสวยงามที่สุด คือที่บริเวณในโรงเรียนบรรพตวิทยา

ณ วันที่ 3 มกราคม 2563 ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ดอยผาตั้งบานเต็มที่แล้ว ส่วนที่ โรงเรียนบรรพตวิทยา บานพีคสุดแล้ว สีชมพู ทั่วโรงเรียน

ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : แบกเป้เท่ทั่วโลก / TummengTravel.com3. ดอยช้าง และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเชียงราย ดอยช้าง (อ.แม่สรวย)

ดอยช้างมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับไปท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดและในช่วงฤดูหนาว นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตกาแฟคุณภาพอันดับต้นๆ ของประเทศ ยังมีทิวทัศน์และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ ในช่วงฤดูหนาว ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย จะผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณ 

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)


ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : ททท.สำนักงานเชียงราย และ Doi Chaang Coffee Estate - โรงงานกาแฟดอยช้าง4. หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า (อ.เทิง)

อุโมงค์ดอกซากุระมากกว่า 5,000 ต้น ภายในหน่วยจัดการต้นน้ำ หงาว-งาว เป็นจุดเช็คอินที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง และตรงจุดนี้สามารถเดินทางขึ้นไปยังภูชี้ฟ้าได้ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ปีนี้ดอกสวยงามอย่างที่เขาลือ รีบมาให้ไวเลยนะคะก่อนที่ดอกจะร่วงโรย

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)

ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า5. ดอยช้างมูบ (อ.แม่สาย)

ช่วงเดือนมกราคม ดอกซากุระจะเบ่งบานอวดความสวยเนื่องจากเป็นช่วงอากาศที่หนาวจัดบนดอยช้างมูบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง" ที่รวมพันธุ์ไม้เมืองหนาวหายาก โดยเฉพาะกุหลาบพันปี (ไรโดนเดนดรอน)  ดอกซากุระจะบานสะพลั่งอย่างสวยงาม พร้อมกับดอกไม้นานาพรรณในสวนรุกชาติ รวมถึงตลอดสองข้างทางไปยังฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ จะกลายเป็นถนนสีชมพูให้ได้เช็คอินกันต่อเนื่องไปถึงบริเวณทางไปบ้านผาฮี้-ผาหมี กันเลยค่ะ

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)


ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : ภูฟ้าซาเจ๊ะ โฮมสเตย์ 6. ดอยแม่สลอง (อ.แม่ฟ้าหลวง)

ดอกซากุระบนดอยแม่สลอง จะออกดอกสวยงามในช่วงเดือนมกราคม สามารถชมได้ตามระหว่างทางขึ้นดอยแม่สลอง หลังจากขับผ่านพระสยามเทวาธิราชขึ้นไป มีเยอะบริเวณไร่ชา บานสีชมพูริมสองข้างทาง และตรงบริเวณสุสานนายพลต้วน มีดอกนางพญาเสือโคร่งสีขาว และ สีชมพู เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งบนดอยแม่สลอง อีกที่จะเป็นตรงพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทร์สถิตมหาสันติคีรี จะบานสองข้างทางระหว่างทางขึ้นไปพระบรมธาตุฯ ดอกสีชมพูบานพร้อมวิวภูเขาเป็นฉากหลังสวยงามมาก และตรงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่สลอง ก็มีให้เห็นด้วยเช่นกันภายในบริเวณหน่วยและทางเข้า สามารถกางเต็นท์ได้ 


ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย


ปีนี้อากาศที่หนาวเย็นเป็นใจทำให้ดอกซากุระพร้อมใจกันออกดอกบานชมพูสะพรั่งทั้งดอย โดยทยอยบานกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมมาแล้ว และในช่วงนี้ก็บานกันเต็มที่ วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ห้ามพลาดเชียว!! ยังพอมีเวลาอีกราวๆ 1 อาทิตย์ ดอกน่าจะเริ่มสลัดแซงใบสีเขียวมาแทน ต้องรีบแล้วค่าา !! 
เรื่องอื่น ที่น่าสนใจ
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com
.