"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
ชื่อผู้ส่ง :
อีเมล์ผู้ส่ง :
อีเมล์ผู้รับ :
ข้อความ :

* พิมพ์ตัวอักษรได้สูงสุด 150 ตัวอักษร

คำตอบ : 0 + 0 =
 
รวมสถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว ช้อป ที่พัก บริการด้านการท่องเที่ยว ข่าวท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวเชียงราย

10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว
Home » ท่องเที่ยว » Tips ท่องเที่ยว » » 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว
289 views     อัพเดทข้อมูลล่าสุด 28 มกราคม 2016
พิมพ์ข้อมูล ส่งให้เพื่อน

Tags : 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว , ประโยชน์ของการท่องเที่ยว , ท่องเที่ยวแล้วได้อะไร , เที่ยวที่ได้มากกว่าเที่ยว , ท่องเที่ยวดียังไง , สิ่งที่ได้จากการเที่ยว

หลายคนมักจะตั้งคำถามว่านักเดินทางนั้นได้อะไรจากการเดินทางท่องเที่ยว เพราะมันมีแต่จะทำให้ต้องควักเงินในกระเป๋าออกไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าคนที่เขาเดินทางด้วยใจรักนั้น มักจะได้บางสิ่งบางอย่างกลับมาคุ้มค่าเกินกว่าเงินที่เสียไปเสียอีก Annie Daly เธอเป็นหนึ่งในทีมงานของเว็บไซต์ buzzfeed เธอได้รวบรวมเหตุผลว่าเหตุใดเราควรจะออกไปหาประสบการณ์ในโลกใบใหม่ หากคุณได้อ่านมันรับรองได้เลยว่าคุณจะต้องรีบแพ็กกระเป๋าและจองตั๋วเครื่องบินแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปชมกัน
1. การท่องเที่ยวจะพัฒนาความคิดสร้างสรรค์
 
การศึกษาของ Academy of Management Journal พบว่าคนที่ทำงานต่างบ้านต่างเมืองจะมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าคนที่ทำงานอยู่แต่ในประเทศของตัวเอง เพราะอะไรน่ะหรือ ก็เพราะว่าคนที่ทำงานอยู่แต่ในประเทศตัวเองจะได้รับรู้แต่วัฒนธรรมเก่าๆ มองเห็นแต่สิ่งแวดล้อมเก่าๆ มันจึงทำให้กลุ่มคนที่ทำงานอย่างเดียว ไม่ออกไปหาประสบการณ์ยังสถานที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง ไม่มีการพัฒนางานให้มันดียิ่งๆ ขึ้นไปหรือไม่มีอะไรแปลกใหม่เข้ามาในตัวงาน แต่คนที่ทำงานหรือมีโอกาสไปเรียนรู้วัฒนธรรมที่อื่นๆ จะเห็นอะไรที่แตกต่างและมากขึ้น จึงสามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาประยุกต์จนเกิดเป็นสิ่งใหม่ๆ ทั้งด้านการเรียนและตัวงาน แล้วแบบนี้เราจะยังควรนอนคุดคู้อยู่แต่ในบ้านอีกไหม ออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้แล้ว
 
 2. ทำให้อดทนมากขึ้น
 
เหตุการณ์ต่างๆ มักจะเกิดขึ้นเพื่อให้เราได้แก้ปัญหาและฝึกความอดทนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการต้องนั่งรอนานๆ ก่อนที่เครื่องบินจะออก การต้องตามล่าหาฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วเมืองที่ไปเที่ยว การยืนรอต่อคิวเพื่อเข้าชมสถานที่สุดฮิต หรือแม้กระทั่งการอดทนต่อความหิวเพื่อรอคิวเข้าไปลิ้มรสอาหารพื้นเมืองจากร้านดัง ซึ่งเมื่อผ่านพ้นสิ่งเหล่านี้ไปเราก็จะกลายเป็นคนที่มีความอดทนมากขึ้น และที่สำคัญยังทำให้เรารู้วิธีรับมือที่จะทำอย่างไรให้ไม่เบื่อเมื่อต้องอดทนรอคอยบางสิ่งบางอย่างนานๆ อีกด้วย
3. คุณจะเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหา
 
ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน หรือการท่องเที่ยวในต่างแดน เพียงแค่คุณก้าวออกไปจากที่ที่คุณคุ้นเคย ไปสู่โลกที่ไม่คุ้นชิน มันก็จะทำให้คุณต้องตื่นตัวตลอดเวลา และพร้อมที่จะรับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ในทุกรูปแบบ เพราะในต่างแดนจะไม่มีใครมาให้ความช่วยเหลือคุณเหมือนตอนอยู่บ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก เมื่อเกิดปัญหาในเบื้องต้นก็ต้องใช้สมองอันน้อยนิดนี่แหละช่วยคิดแก้ไขเสียก่อน ซึ่งมันเหมือนกับการบังคับคุณเสียด้วยว่าต้องแก้ปัญหาให้ได้ด้วยตัวเอง นี่แหละที่จะทำให้คุณเข้มแข็งและแข็งแกร่ง พร้อมเผชิญกับปัญหาในทุกรูปแบบจริงๆ
 
4. ทำให้คุณอ่อนน้อมถ่อมตน
 
การไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ไม่มีใครที่สามารถพูดกับเราได้เข้าใจ หรือให้ความช่วยเหลือได้เท่ากับพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย มันจะทำให้เราเรียนรู้ที่จะเข้าสังคมใหม่ และการที่จะเข้าไปยังสังคมใหม่ได้นั้น เริ่มแรกคุณก็ต้องอ่อนน้อมถ่อมตน จะไปวางกล้ามหรือเบ่งว่าพ่อข้าใหญ่เหมือนตอนอยู่บ้านเกิดตัวเองก็คงจะไม่มีใครสนใจ เพราะไม่มีใครรู้จักฐานะทางสังคมของคุณเมื่ออยู่ในประเทศหรือในเมืองของคุณ โดยเฉพาะประเทศที่เจริญแล้ว ประชาชนทุกคนจะมีความเท่าเทียมกัน แต่เขาจะให้เกียรติซึ่งกันและกัน รักษามารยาททางสังคมต่อกันได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นการออกไปเจอโลกใหม่ๆ คุณก็จะได้ความอ่อนน้อมถ่อมตนกลับมาด้วย
 
5. เปิดกว้าง...ได้รับและทำสิ่งใหม่ๆ
 
คงเป็นไปไม่ได้ที่จะได้เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดกับหิมะจริงๆ ในเมืองไทย เพราะฉะนั้นเมื่อคนที่มีโอกาสได้ไปเยือนประเทศที่มีหิมะในฤดูหนาว จึงไม่พลาดที่จะทำกิจกรรมเหล่านี้ เป็นการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เป็นประสบการณ์ที่ต้องจำไปตลอดชีวิต ในอีกมุมหนึ่งเมื่อฝรั่งมาเที่ยวบ้านเรา เขามีโอกาสได้สัมผัสกับช้าง ได้ขี่ช้าง ซึ่งมันไม่สามารถทำได้ในบ้านเมืองเขา มันก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับชีวิตของเขาเช่นกัน เพราะฉะนั้นออกไปตามล่าหาสิ่งที่ไม่มีในบ้านตัวเอง ให้ได้ลองทำ ได้เรียนรู้ ก็จะทำให้ชีวิตมีสีสันไม่น้อยเลยทีเดียว
6. คุณจะเป็นคนที่เจ๋งมาก
 
ลองนึกดูสิว่าคุณได้เล่าเรื่องราวการเดินทางสุดประทับใจ ที่ได้ทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงทะเลและนกร้อง พร้อมทั้งสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย ให้กับเพื่อนร่วมงานของคุณที่ยังคงนั่งสูดอากาศจากเครื่องปรับอากาศในออฟฟิศ คุณจะกลายเป็นคนที่เจ๋งมากแค่ไหน และมันไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะการออกไปเที่ยวพักผ่อน จะทำให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ คุณก็จะสามารถทำงานได้ดี เจ๋งทั้งการใช้ชีวิตและเจ๋งทั้งเรื่องงานอีกด้วย
 
7. เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่
 
เมื่อการได้ไปพบเห็นสิ่งที่แตกต่างจากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ ที่เคยเห็น สิ่งที่ไม่คุ้นชินตาหรือความรู้สึก มันจะทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจ อยากที่เปลี่ยนแปลงตัวเอง บางประเทศพนักงานออฟฟิศจะมีพฤติกรรมการทำงานที่เคร่งเครียดเมื่ออยู่ในเวลางาน เขาจะทำมันสุดความสามารถและเต็มที่ แต่เมื่อหมดเวลางานแล้ว เขาจะทิ้งทุกอย่างไว้ในออฟฟิศ แล้วไปใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองต้องการ นั่นจึงทำให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีความสุข ซึ่งอาจจะแตกต่างจากวัฒนธรรมในบ้านเราที่ชอบทำงานล่วงเลยเวลา แต่ในเวลางานกลับทำไม่เต็มที่ ปล่อยเวลาให้เลยผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ การออกไปเห็นสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้เราได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเช่นกัน
 
8. ไม่มีคำว่า "กลัว" อยู่ในใจ
 
การออกไปผจญภัยกับโลกกว้าง มันจะทำให้คุณก้าวพ้นกำแพงคำว่ากลัวออกไปได้ง่ายมากขึ้น เมื่อคุณต้องไปยืนอยู่ในต่างที่ต่างถิ่น เสียงที่เกิดขึ้นในใจจะมีเพียงแค่ 'ลองสิ' กล้าที่จะเดินไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ไม่ว่าจะหลงมากแค่ไหน คุณก็จะรู้สึกสนุก เพราะมันทำให้คุณได้พบกับเส้นทางใหม่ๆ ร้านกาแฟที่อยู่ในซอกหลืบสุดอร่อย หรือมุมถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร และเมื่อคุณกลับมายังบ้านเกิด มันก็จะทำให้คุณติดนิสัยแบบนั้นกลับมา จึงกล้าที่จะเผชิญกับทุกๆ สิ่ง กล้าทำสิ่งที่แตกต่าง และกล้า...ที่จะออกเดินทางอีกหลายร้อยพันครั้ง
9. ระดับความสุขเพิ่มขึ้นสูงปรี๊ด
 
แค่การที่ไม่ต้องรีบตื่นนอนเพื่อไปผจญกับการจราจรที่ติดขัดในเมืองใหญ่ เท่านี้ก็ทำให้มีความสุขเพิ่มขึ้นมากแล้ว แต่การออกเดินทางไปเที่ยวมันจะทำให้คุณได้รับความสุขมากกว่านั้น เพราะมันจะทำให้คุณได้ยินเสียงนกที่อยู่บนต้นไม้ได้อย่างชัดเจน ได้สัมผัสกับลำธารหรือทะเลเย็นฉ่ำ ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ได้ทานอาหารแปลกใหม่ ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ได้คุยกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จัก จนกลายเป็นสหายที่ดีอีกคนในชีวิต ฯลฯ แล้วแบบนี้จะไม่เรียกว่ามีความสุขถึงขั้นขีดสุดได้อย่างไร
 
10. คุณจะรู้ว่าคุณยังหายใจ
 
เมื่อได้ออกไปยังอีกโลกหนึ่ง ประสบการณ์ต่างๆ จะไหลพรั่งพรูเข้ามาหาเรามากมาย นั่นจึงทำให้ชีวิตที่เคยเฉื่อยชาได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ต้องตื่นตัว และอยากที่จะเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ทั้งระบบหายใจและความคิดก็จะกลับมาทำงานอย่างมีความสุขอีกครั้ง แล้วคุณล่ะ...ไม่อยากกลับมาหายใจอีกครั้งหรือ
 
ไม่ว่าการเดินทางจะใกล้หรือไกล เชื่อได้เลยว่ามันจะทำให้คุณได้รับสิ่งเหล่านี้แน่นอน แค่ขอให้เปิดโอกาสให้กับตัวเองได้เดินก้าวออกจากประตูบ้าน และเดินไปบนทางเดินที่ไม่คุ้นเคย คุณก็จะได้เรียนรู้อะไรอีกมากมาย แล้วจะรออะไร...เก็บกระเป๋าไปล่าขอบฟ้ากันดีกว่า
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Kapook Travel
 

 

แสดงความคิดเห็น

 
Tips ท่องเที่ยวอื่นๆ »
Tourist Buddy แอพฯ ดี ๆ เพื่อนักท่องเที่ยว ต้อนรับสงกรานต์...
ปภ.แนะเที่ยวทะเลช่วงฤดูร้อน...อย่างปลอดภัย...
8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง...
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนพาหมาแมวไปเที่ยวนอกบ้าน...
เที่ยวสวนน้ำทั้งที Safety ไว้ก่อน...
วิธีการรับมือกับเพื่อนร่วมทางบนเครื่องบิน...
5 เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์...
ระวัง ขับรถป้ายแดงอาจโดนปรับ 1 หมื่นบาท...
เคล็ดลับเที่ยวสนุก+ประหยัด แบบฉบับครอบครัว...
10 วิธี จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ...
 
ค้นหา
 
 
 
ทริปท่องเที่ยววันหยุด »
วัดพระธาตุดอยตุง
ดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่จัน เป็นสถานที่ประดิษฐานพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระรากขวัญเบื้องซ้าย หรือกระดูกไหปลาร้าซึ่งนำมาจากประเทศอินเดีย ดังมีตำนานกล่าวไว้ว่า เมื่อ 1,000 กว่าปีล่วงมาแล้...
 วัดพระธาตุดอยตุง
 ดอยช้างมูบ
แผนที่เชียงราย »
ร้านบิ๊กเบส เชียงราย
ร้าน IT SERVICE
บ้านแม่คำหนองแหย่ง
อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย
เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย
บ้านต้ำดอนมูล ต.บ้านต้ำ อ.เมือง จ.พะเยา
บ้าน
ลานเอ็มเซ็นเตอร์
ศูนย์รวมไม้พื้นลามิเนตเชียงราย
ตลาดพระนำสวัสดิ์
 
Tips ท่องเที่ยว »
Tourist Buddy แอพฯ ดี ๆ เพื่อนักท่องเที่ยว ต้อนรับสงกรานต์...
ปภ.แนะเที่ยวทะเลช่วงฤดูร้อน...อย่างปลอดภัย...
8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง...
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนพาหมาแมวไปเที่ยวนอกบ้าน...
เที่ยวสวนน้ำทั้งที Safety ไว้ก่อน...
วิธีการรับมือกับเพื่อนร่วมทางบนเครื่องบิน...
5 เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์...
ระวัง ขับรถป้ายแดงอาจโดนปรับ 1 หมื่นบาท...
เคล็ดลับเที่ยวสนุก+ประหยัด แบบฉบับครอบครัว...
10 วิธี จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ...
รีบตรวจเช็คน้ำมันเบรคก่อนขับรถ...
วิธีการแก้ปัญหาคันเร่งค้างขณะขับขี่...
วิธีรับมือเมื่อรถยางแตก – ระเบิด ขณะขับรถ...
5 เทคนิคใช้เกียร์ CVT อย่างไรไม่ให้พังเร็ว...
วิธีขับรถให้ปลอดภัย ในวันฝนตกหนัก...
5 เทคนิคพิชิตหลับใน...
จอดรถเกียร์ P กับ N จอดรถแบบไหนใช้เกียร์อะไร?...
เปลี่ยนยาง ขณะรถยางแตก ผู้หญิงก็ทำได้...
5 สิ่งไม่ควรทำขณะเติมน้ำมัน...
5 เทคนิคจอดรถให้ปลอดภัยไม่โดนทุบ...
เราควรเปลี่ยนผ้าเบรคเมื่อไหร่...
5 พฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุขณะขับขี่ทางไกล...
เคล็ดลับถนอมผิวสวย เมื่อไปเที่ยวทะเล...
5 เคล็ดลับ เลือกที่พักให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก เมื่อคุณต้องออกไปเที่ยว...
คันเร่งค้าง อันตรายถึงชีวิต กับวิธีรับมือเอาตัวรอด...
เที่ยวอย่างมีจิตสำนัก หยุดให้อาหารปลาในทะเล...
ขับรถผิดกฎจราจร ต้องจ่ายเท่าไหร่?...
ปั่นจักรยานอย่างไร ให้ปลอดภัย...
เทคนิคการใช้ประโยชน์จากถุงขยะ สำหรับแค้มปิ้งในป่า...
นั่งเครื่องบินส่วนไหน มีโอกาสรอดชีวิตมากที่สุด...
วันหยุดยาว 2559...
14 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน...
10 อันดับ ข้อห้ามอย่าทำในเกาหลี...
5 ทิปส์เด็ด จองห้องพักออนไลน์ให้ได้ราคาสุดคุ้ม...
วิธีป้องกันอันตรายจากงู ระหว่างการท่องเที่ยว...
12 ข้อดีของผู้ชายสะพายเป้ (backpack) ออกเที่ยว...
6 สิ่งต้องห้ามอย่าทำที่ญี่ปุ่นหากไม่อยากถูกจับ...
6 ผู้ช่วยสำคัญ ดูแลนักปั่นให้ปลอดภัย...
แนวทางปฏิบัติด้านมารยาทและวัฒนธรรม ของประเทศสมาชิกอาเซียน : ประเทศเมียนมาร์...
แนวทางปฏิบัติด้านมารยาทและวัฒนธรรม ของประเทศสมาชิกอาเซียน : ประเทศไทย...
เคล็ดลับพาลูกน้อยวัย 1-2 ปี เที่ยวในหน้าร้อน...
10 สิ่งที่ควรรู้ไว้ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น...
5 เรื่องเด็ด เกร็ดอาเซียน...
เรื่องน่ารู้ เมื่อไป 10 ประเทศอาเซียน...
เรื่องน่ารู้ เทคนิคขับรถ เที่ยวอย่างปลอดภัยไร้กังวล...
6 ทิปส์เที่ยวให้สนุก แม้จะโสดในวันนี้...
ดำน้ำยังไงให้สนุกและปลอดภัย...
นอนกางเต็นท์ให้สนุก ด้วย 11 เคล็ดลับที่ง่ายแสนง่าย...
10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว...
เคล็ดลับดีๆ 10 ข้อ สำหรับการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ...
5 เคล็ดลับเที่ยวอย่างไร ไม่ให้เกินงบ...
เคล็ดลับเที่ยวเมืองนอกสนุกแถมได้ความรู้...
เคล็ดไม่ลับการข้ามไปช๊อปซื้อสินค้า ในท่าขี้เหล็ก...
10 แอพพลิเคชั่นเด็ดบนมือถือ ที่แนะนำควรมีติดตัวในเวลาท่องเที่ยว...
มนุษย์แบบไหนควรเอาไปเที่ยวด้วย...
11 ไอเดีย เมนูแสนอร่อย เมื่ออยู่ในแคมป์กลางป่า...
10 เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก...
5 เคล็ดลับช่วย Save เงินในกระเป๋าให้เที่ยวยาวได้ถึงปีหน้า...
ขั้นตอนทำพาสปอร์ต...
8 วิธีแก้ง่วงขณะขับรถ...
10 เคล็ดลับ ขึ้นรถตู้โดยสารให้ปลอดภัย...
10 วิธี ท่องเที่ยวให้ประหยัด...
วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว (Tourist Visa)...
9 เคล็ดลับเตรียมความพร้อม เที่ยวคนเดียวอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ...
พาลูกเที่ยวแบบสบายกระเป๋า...
เคล็ดลับดี๊ดดี จองที่พักยังไง ได้ราคาถูกสุดๆ...
ที่นั่งตรงไหนปลอดภัยที่สุด หากเกิดเครื่องบินตก...
การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน...
การปีนหน้าผาและโรยตัว...
วิธีผูกเปลนอนกลางสายฝน...
เทคนิคการขับรถเที่ยว...
จัดกระเป๋าแบบเบาๆ...
ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมควรปฏิบัติตนอย่างไร...
เคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเดินป่าอย่างถูกวิธี...
6 เคล็ดลับง่ายๆ ในการเตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก...
8 วิธีเคล็ดลับการเที่ยวคนเดียว แบบสนุก ประหยัด และปลอดภัย...
เที่ยวป่าอย่างไร...ให้ปลอดภัย ตามไตล์สาวอินเทรนด์...
เตรียมตัวอย่างไร เมื่อผู้หญิงต้องนั่งรถไฟคนเดียว...
ปฏิบัติการป้องกันของหาย...
5 เหตุผล ที่การท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้...
เคล็ดลับเตรียมพร้อมพาหมาเที่ยว รับมือปัญหาน้องหมาเมารถ...
9 เคล็ดลับสำหรับรูปสวย ทุกครั้งที่เที่ยว...
ข้อควรปฏิบัติเที่ยวน้ำตก...
ขับรถเที่ยวรอบอาเซียน ต้องเตรียมตัวอย่างไร...
เคล็ดลับการขับรถในหน้าฝน ให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย...
กระเป๋าเดินทาง เทคนิคการเลือกซื้อ ให้เหมาะกับการเดินทาง...
วิธีการเลือกซื้อถุงนอน...
10 เคล็ดลับ สำหรับนักเดินทาง ที่รักการถ่ายรูป...
เทคนิค วิธีกางเต็นท์ สำหรับมือใหม่...
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องแก่ง...
เตรียมตัวเดินป่า เคล็ดลับการเตรียมอาหารให้พร้อม...
10 ข้อ ไม่โดนหลอกง่ายๆ เมื่อเช่ารถขับเอง...
18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก พร้อมทำตัวเป็นนักเดินทางที่ดี...
ข้อปฏิบัติและข้อควรระวังในการเที่ยวป่าหน้าฝน...
4 สิ่งจำเป็น สำหรับการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวทะเล เพื่อวันพักผ่อนที่แสนสบาย...
7 ขั้นตอน วิธีขึ้นเครื่องบินครั้งแรกต้องทําอย่างไร...
ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อต้องออกเดินทาง ด้วย 10 อุปกรณ์สุดเจ๋ง...
7 ทิปส์ใช้บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยว...
3 เคล็ดลับเที่ยวอย่างไรให้ประหยัด...
เทคนิคขี่จักรยานให้ปลอดภัย (ตอนที่ 1)...
เรื่องน่ารู้ 8 วิธี ที่จะทำให้คุณรอดพ้นจากการหลงทาง...
5 เคล็ดลับ เตรียมตัวเที่ยว ในช่วงเทศกาล...
7 วิธี ดูแลเด็กบนเครื่องบิน...
หยุดความห่อเหี่ยวหลังเที่ยวพักร้อน...
เตรียมตัวอย่างไรก่อนไปเดินป่าและปีนเขา...
ประโยชน์ของการฉายเดี่ยวเที่ยว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเก๋ขึ้นอีกเยอะ...
ข้อคิดเตือนใจที่ผู้หญิงพึงรู้ เวลาเช่าห้องตามโรงแรม...
อุปกรณ์การเดินทางที่จำเป็น สำหรับ Car Camp (อสท)...
ซื้อแพ็กเกจเที่ยว...แบบไม่โดนหลอก...
เทคนิคการขับรถขึ้นดอย...
ไปเที่ยวทะเล แบบสบายกระเป๋า...
27 ประเทศไปเที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า...
ทิปส์ดีๆ เพื่อตะลุยเที่ยวสงกรานต์...
ฟอร์ดแนะนำวิธีตรวจเช็คยางรถยนต์ก่อนเดินทางวันหยุดยาว...
เคล็ดลับท่องเที่ยวอย่างประหยัด...
ข่าวดีมาบอก เด็ก-ผู้สูงอายุ ทำวีซ่าท่องเที่ยวสหรัฐฯ โดยไม่ต้องสัมภาษณ์...
รู้ไว้ไม่อายต่างชาติ 14 เช็คแฮนด์ ที่ถูกต้องของแต่ละประเทศ...
5 ประสบการณ์โดนๆ เมื่อต้องเดินทางโดยรถไฟ...
เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัย...
จัดกระเป๋าเดินทาง แบบเบาๆ...
จัดกระเป๋า เตรียมเที่ยวรับหน้าร้อน...
35 เกร็ดน่าสนใจ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของนักเดินทางตลอดไป...
14 สิ่งน่าสนใจ ที่ช่วยเพิ่มสีสันในการท่องเที่ยวของคุณ...
โรคอันตรายที่มักพบในฤดูหนาว สำหรับผู้เดินทางไปท่องเที่ยวในป่าหรือบนภูเขา...
7 เคล็ดลับ ลดรอยยับเมื่อจัดกระเป๋าไปเที่ยว...
6 เทคนิค ประหยัดรายจ่ายในการท่องเที่ยว ที่ใครก็ทำได้...
5 สิ่งจำเป็นในการจัดเป้เดินป่า จัดของลงกระเป๋าง่ายๆตามสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์...
เตรียมตัวเที่ยวดอยหน้าหนาว...
เกร็ดเล็กๆ ~ ก่อนเดินทางเที่ยวดอย ~...
ขั้นตอนวิธีการที่ควรทราบ ก่อนเดินทางไป สปป.ลาว ณ จุดผ่านแดนสะพานมิตรภาพ ๔ (เชียงของ–ห้วยทราย)...
เตรียมตัวเที่ยวป่าช่วงฤดูฝนให้ปลอดภัย...
11 วิธีขับรถปลอดภัย ก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด...
6 วิธีแก้อาการเมารถง่าย แบบได้ผลจริง เวียนหัว คลื่นไส้ขณะเดินทางป้องกันอย่างไรดี...
5 วิธีการเลือกซื้อเต็นท์นอน เตรียมของให้พร้อมก่อนออกเดินทาง...
เทคนิคขับรถเกียร์ออโตเมติก ขึ้น-ลงภูเขาอย่างปลอดภัย...
ปภ.แนะขับขี่ปลอดภัย เมื่อผ่านเส้นทางหมอกหนา...
10 เคล็ดลับ การไปเที่ยวอย่างปลอดภัยสำหรับผู้หญิง...
ขั้นตอนการขอพาสปอร์ตสำหรับเด็กเล็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี...
การจองตั๋วเครื่องบิน เรื่องน่ารู้สำหรับมือใหม่หัดบิน-มือเก่าบินเยอะ...
10 เคล็ดลับ แพ็คกระเป๋าให้จุคุ้ม...
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com
.